Cách làm sạch vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả trần treo trong bếp

Có phải đôi khi bạn ngồi nhìn quanh và tự hỏi rằng có thể lau dọn thứ gì nữa mà không nghĩ ra đúng không? Có những thứ mà không mấy khi bạn nhớ đến để lau dọn và điều bạn cần làm hiện giờ chỉ là thực hiện thôi ví dụ như những chiếc đèn thả trần cáu bẩn trong bếp.

Tại sao cần phải làm sạch chao đèn thả trần?

làm sạch đèn thả trần nhà bếp

Giống như tôi mỗi lần ngồi ngắm chiếc đèn thả trong bếp và nghĩ rằng mình phải lau sạch nó thôi. Tôi mới lắp chiếc đèn này được khoảng 1 năm khi sửa chữa lại nhà bếp, lúc đó trông nó rất sáng và đẹp nhưng hiện giờ nó đã cho thấy rằng chúng tôi đã nấu nướng nhiều nhường nào. Chiếc đèn được lắp khá gần bếp nên dầu mỡ có thể bám vào, ngoài ra còn có lông động vật và bụi bặm khắp nơi nữa.

Những hạt dầu mỡ nhỏ trôi nổi khắp nơi trong không khí và bám vào đèn, tóc và lông động vật bị hút vào và thực sự cũng quá lâu rồi tôi không vệ sinh chiếc đèn này. Việc làm sạch đèn thả trần đơn giản như lau đèn bàn nên tôi muốn tham khảo thêm ý kiến chuyên gia để chia sẻ cùng các bạn.

Hôm nay, Joymart xin chia sẻ những kiến thức được đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực đèn trang trí để đưa ra lời khuyên về vấn đề này. Vì vậy, nếu bạn đã chán việc nhìn vào chiếc đèn cáu bẩn, thì đây là các bước hướng dẫn cho bạn để làm nó trông như mới.

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Khăn lau khổ lớn
  • Thang gấp
  • Chổi lau mềm với cán kéo dài (không bắt buộc)
  • Giẻ lau mềm
  • Giấm
  • Cồn vệ sinh (không bắt buộc)
  • Baking soda
  • Xà bông rửa chén
  • Tăm bông
  • Dầu gió nguyên chất

8 bước làm sạch các vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả

Chỉ với 8 bước dưới đây thì bạn đã có thể hoàn toàn đánh bay những vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả rồi. Hãy thực hiện luôn và ngay nhé.

vệ sinh chao đèn thả trần bếp

Nên vệ sinh chao đèn thả thường xuyên

Bước 1 : Tắt đèn

Nghe thì có vẻ hiển nhiên nhưng vô cùng quan trọng, nên hãy nhớ chắc chắn là làm điều này đầu tiên. Tắt công tắc điện của đèn thả trong nhà bếp. Không cần phải ngắt cầu dao nhưng nhất định phải nhớ tắt công tắc điện.

Bước 2 : Trải khăn bên dưới

Tấm khăn này sẽ đón được bụi bẩn bay xuống dưới giúp bạn ít mất công dọn dẹp sau đó.

Bước 3: Tháo bóng đèn ra

Nếu bóng đèn cản trở việc làm sạch thì hãy tháo chúng ra. Hãy cẩn thận với các bóng đèn vừa sử dụng dù chỉ một lúc vì có thể sẽ rất nóng.

Bước 4 : Lấy thang lại

Bao giờ cũng phải chú ý an toàn đầu tiên. Đừng dùng ghế vì có thể gây nguy hiểm khi đứng lên hoặc dễ làm chúng ta ngã.

Bước 5 : Lau từ phần bên trên cùng

Nên làm sạch từ trên xuống dưới, đầu tiên là phần đĩa trang trí gắn với trần nhà (nếu không với tới thì có thể dùng chổi lau có tay cầm có thể kéo dài) sau đó làm sạch đến phần dây treo và phần trên của đèn thả.

Bước 6 : Lau chùi chao đèn

Lau chao đèn bằng giẻ lau mềm nhúng qua nước hoặc giấm. Nếu vẫn chưa hết bẩn thì dùng khăn giấy nhúng cồn vệ sinh để làm sạch và dùng tăm bông để lau các kẽ nhỏ. Nhớ lau cả phần bên trong và bên ngoài của chao đèn.

Bước 7 : Xử lý những điểm bẩn nhờn khó làm sạch

Sử dụng một miếng vải mềm nhúng qua hỗn hợp baking soda và xà phòng rửa chén để lau sau đó lau sạch dung dịch còn dính trên bóng đèn (cũng có thể trộn dầu gió với cồn vệ sinh sau đó bôi lên vết bẩn để một lúc rồi đánh bóng). Sau đó dùng một miếng vải mềm để lau các phần còn lại của đèn.

Bước 8 : Lắp bóng đèn

Sau khi lau khô các bộ phận hoàn toàn thì lắp bóng đèn vào.

Tham khảo bài viết : Hướng dẫn lắp đặt đèn thả bàn ăn chi tiết nhất

Bao lâu thì nên lau đèn thả trần bếp một lần? Việc làm sạch đèn thả nhà bếp thực sự cần thiết nên theo Joymart thì bạn nên thỉnh thoảng chú ý đến điều này. Đối với chúng tôi, vệ sinh đèn thả 2 lần một năm là lý tưởng nhất. Việc lau sạch đèn thả chỉ mất vài phút và rất đơn giản  nên bạn không cần phải lo lắng về việc làm này.

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map