Sải cánh quạt trần là gì và kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Trong thời đại xã hội hóa, công nghiệp hóa hiện nay thì quạt trần là lựa chọn hàng đầu bởi khả năng làm mát ở không gian có diện tích rộng lớn. Tuy nhiên, để quạt trần có thể làm mát toàn bộ không gian sử dụng thì cần phải lựa chọn kích thước sải cánh quạt trần cho phù hợp. Vậy, “sải cánh quạt trần là gì?” và nên chọn quạt trần có kích thước sải cánh như thế nào là phù hợp.

kích thước tiêu chuẩn sải cánh quạt trần

Sải cánh quạt trần là gì?

Sải cánh quạt trần là khoảng cách được đo từ đầu cánh quạt bên trái đến đầu cánh quạt phía đối diện ở bên phải, hay được hiểu đơn giản là kích thước sải cánh quạt trần bằng với kích thước quạt trần hay đường kính tối đa của quạt trần.

sải cánh quạt trần

Sải cánh quạt trần có kích thước là 1142mm

Cánh quạt trần đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo gió mát hay lưu chuyển không khí trong căn phòng, vì thế khi mua cần phải lựa chọn mẫu quạt trần có kích thước sải cánh phù hợp.

Quạt trần sải cánh nhỏ thường được sử dụng trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm,… Còn quạt trần sải cánh dài thì thường được sử dụng ở những không gian rộng lớn như sảnh, phòng khách, phòng sinh hoạt chung,…

Tại sao phải lựa chọn kích thước sải cánh quạt trần phù hợp diện tích căn phòng?

Thắc mắc “Sải cánh quạt trần là gì” thì đã được giải đáp, nhưng tại sao lại cần phải lựa chọn quạt trần có kích thước sải cánh phù hợp thì chưa hẳn ai cũng biết. Lý do là vì:

Hiệu quả hoạt động của quạt trần

Với những chiếc quạt trần có sải cánh rộng thì khả năng làm mát sẽ tốt hơn. Nhưng cũng không nên lựa chọn những mẫu quạt có sải cánh quá dài so với kích thước căn phòng vì như thế sẽ khiến gió thổi hết vào tường hoặc ra bên ngoài và khiến cho vị trí trung tâm bên dưới quạt nhận được ít gió hơn. Và cũng không nên chọn quạt có sải cánh quá ngắn vì như thế sẽ không thể làm mát cho toàn bộ không gian.

Hạn chế tối thiểu mức tiêu thụ năng lượng

Những mẫu quạt trần có sải cánh to, lớn đồng nghĩa với việc cánh và động cơ rất nặng nên cần nhiều năng lượng để quay dẫn đến chi phí điện sẽ tăng. Vì thế, cần phải sử dụng quạt có sải cánh phù hợp với tiêu chuẩn để tránh gây lãng phí điện.

Tránh va chạm và đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không được chọn quạt trần có sải cánh quá lớn khiến cánh quạt quá sát với tường xung quanh. Như thế sẽ không làm mát được theo tiêu chuẩn và rất nguy hiểm cho người sử dụng khi áp lực gió thổi vào tường và bị phản lại.

Giảm tiếng ồn

Quạt có sải cánh lớn thì động cơ cũng phải mạnh và sẽ gây ra nhiều tiếng ồn hơn. Ngoài ra, cánh quá lớn khiến gió bị phả vào tường và gây ra những tiếng ù ù gây khó chịu. Vì thế, nên chọn quạt trần có sải cánh phù hợp để giảm thiểu tối đa tiếng ồn.

Tạo điểm nhấn cho không gian

Tạo mát thôi chưa đủ mà ngày nay khách hàng còn quan tâm tới các mẫu quạt đẹp có kích thước và thiết kế phù hợp với không gian. Không nên chọn quạt có sải cánh quá lớn vì sẽ chiếm quá nhiều diện tích căn phòng, gây cảm giác chật chội và cũng không nên chọn quạt có sải cánh quá ngắn vì sẽ lọt thỏm trong căn phòng mà không tôn lên được vẻ đẹp vốn có.

Tham khảo bài viết : Nên mua quạt trần mấy cánh?

Kích thước sải cánh quạt trần tiêu chuẩn

Kích thước sải cánh quạt trần được lựa chọn tùy theo diện tích căn phòng và chiều cao trần nhà. Độ cao tiêu chuẩn của trần nhà để lắp quạt trần là từ 2,3m đến 3m và lý tưởng nhất là 2,6m. Trần nhà càng cao thì sải cánh quạt trần càng lớn.

kích thước sải cánh quạt trần

  • Đối với những căn phòng nhỏ với diện tích khoảng 6m2 thì sải cánh tối đa là 81cm.
  • Đối với những không gian phòng có diện tích từ 6 đến 11m2 thì kích thước sải cánh quạt phù hợp là từ 81cm đến 120cm.
  • Đối với phòng có diện tích từ 9m2 đến 18m2 thì kích thước sải cánh phù hợp là từ 120cm đến 150cm.
  • Đối với những căn phòng có diện tích lớn từ 13m2 đến 36m2 thì sải cánh nên dài từ 150cm đến 180cm.

Trên đây là tất cả những điều cần biết về sải cánh quạt trần, bao gồm kích thước tiêu chuẩn và lý do phải chọn quạt trần có kích thước sải cánh phù hợp. Hy vọng, Joymart đã giúp ích được quý khách hàng trong việc lựa chọn được những mẫu quạt trần phù hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, vui lòng gọi điện tới số điện thoại : 0977.633.911 để Joymart trợ giúp nhanh nhất.

Hoặc tham khảo thêm : 186+ Mẫu quạt trần trang trí đẹp với giá ưu đãi nhất tại Joymart ( Miễn phí vận chuyển và lắp đặt tại nội thành Hà Nội).

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map