Xác định vị trí khi lắp đèn treo tường trên đầu giường

Đèn treo tường nơi đầu giường có vai trò không chỉ là vật trang trí mà còn là nguồn sáng phục vụ cho các hoạt động bạn muốn làm khi ngồi trên giường như là đọc sách hoặc đan len. Những yếu tố để xác định chiều cao của đèn treo tường ở các khu vực khác có lẽ sẽ không phù hợp cho đèn ở vị trí đầu giường này. Dưới đây là một vài đề nghị giúp bạn cân bằng giữa tính thẩm mỹ và tính thực dụng của đèn treo tường nơi đầu giường.

xác định chiều cao đèn tường

XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ

Đèn treo tường được coi là một trong những yếu tố chính của hệ thống ánh sáng trong trang trí nhà, là thiết bị chiếu sáng được gắn trên tường và có thể được cung cấp năng lượng bằng điện, gas hoặc nến. Loại ánh sáng phát ra là dạng tổng thể hoặc có định hướng tùy thuộc vào thiết kế. Các nhà trang trí nội thất sử dụng loại đèn này khá nhiều vì chúng không chỉ cung cấp nguồn sáng mà còn có thể ứng dụng trong trang trí.

NGUYÊN TẮC CHUNG

Không có chiều cao quy chuẩn nào cho tất cả các loại đèn treo tường phòng ngủ. Nghĩa là có rất nhiều hướng dẫn để xác định chiều cao phù hợp cho đèn treo tường. Thông thường, nên lắp đèn treo tường cách sàn nhà 1.5m và mỗi đèn nên cách nhau một khoảng từ 2.5m – 3m. Tuy nhiên đèn treo tường nơi đầu giường lại có những yêu cầu đặc biệt hơn ví dụ như để thuận tiện, nhiều người muốn lắp đặt đèn với công tắc trong tầm với khi ngồi trên giường. Khi đó quy tắc 1.5m này có thể là quá cao và khoảng cách 2.5m này sẽ là quá rộng đối với yêu cầu đó. Trong trường hợp này khoảng cách cần lưu ý lại là chiều cao của người sử dụng và độ cao của giường so với sàn nhà.

CÁC VẤN ĐỀ CẦN XEM XÉT

Việc xác định chiều cao của đèn treo tường xuất phát từ cân nhắc về quan điểm thẩm mỹ. Nên tránh treo đèn quá thấp vì sẽ khiến bạn nhìn thấy phần đỉnh của bóng đèn. Đèn nên được treo ở độ cao hợp lý để vẫn đảm bảo phục vụ đủ ánh sáng cho việc cần làm. Thêm vào đó, loại đèn khác nhau sẽ đem đến hiệu quả về nguồn sáng khác nhau. Ví như một chiếc đèn không lộ bóng với chụp đèn tối màu chắc chắn sẽ không sáng bằng loại đèn với chụp đèn bằng thủy tinh trắng đục.

TỔNG QUÁT

Đèn treo tường đặt nơi đầu giường nên được sắp đặt tương tự với các loại đèn ngủ khác. Chiều cao lý tưởng là cao hơn vai một chút khi ngồi và đảm bảo rằng công tắc phải ở trong tầm tay với chứ không cần phải ra khỏi giường mới tắt được đèn. Có thể sử dụng quy tắc 1.5m – 2.5m đã nói ở trên nhưng cũng không thực sự cần thiết. Điều quan trọng nhất cần cân nhắc là liệu đèn có đủ sáng cho các việc cần làm và có thể sử dụng thoải mái khi ngồi trên giường không.

Xem ngay : Mua đèn treo tường giá rẻ ở đâu?

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map