Cách lắp đặt Quạt Trần Panasonic Cho Trần Thấp thoáng mát

Quạt trần Panasonic cho trần thấp rất thích hợp cho nhà ở chung cư hiện nay. Bởi đặc trưng của căn hộ chung cư là trần nhà có độ cao thấp đến vừa phải, con số dao động 2,2- 2,8m. Mặt khác, ở các thành phố lớn, tỷ lệ nhà chung cư chiếm diện tích ngày càng lớn. Số gia đình chọn mua chung cư ngày càng nhiều. Vì thế, lựa chọn quạt trần Panasonic cho trần thấp thoáng mát luôn là ưu tiên số 1 của người tiêu dùng.

Quạt trần Panasonic cho trần thấp thường lắp đặt ở những căn hộ chung cư
Quạt trần Panasonic cho trần thấp thường lắp đặt ở những căn hộ chung cư

Lắp đặt quạt trần Panasonic cho trần thấp có tốt không?

Quạt trần Panasonic giúp cải thiện khả năng làm mát cho không gian sống của bạn vào những ngày nắng nóng. Đồng thời nó giúp bạn làm đẹp không gian cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể. Đồng thời nó cũng rất an toàn nhờ hệ thống treo chắc chắn, sử dụng vật liệu bền bỉ.

Quạt trần còn giúp không khí lưu thông hiệu quả. Vì thế bạn sẽ cảm thấy thoáng mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Vì thế hãy lắp đặt quạt trần Panasonic trong phòng có trần thấp. Bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt lớn về lượng không khí di chuyển.

Trần thấp là trần thế nào?

Trên thực tế, trần thấp là trần có chiều cao từ sàn nhà đến trần là 2,6- 2,8m. Thường thì những căn hộ chung cư có trần kích thước này, thậm chí còn thấp hơn. Chỉ một số chung cư cao cấp mới có trần cao. Đối với trần thấp bạn phải chọn lựa quạt trần Panasonic cho phù hợp. Điều này để đảm bảo an toàn nhưng vẫn có hiệu suất làm mát tốt nhất.

Hạn chế của trần thấp ảnh hưởng đến việc lắp đặt quạt trần

Hiện nay, các căn hộ chung cư có trần nhà thấp, chỉ khoảng trên dưới 2,5m. Nếu không để ý trong cách lắp đặt quạt trần sẽ gây cảm giác nặng nề, cản trở tầm nhìn. Thậm chí nó có thể gây mất an toàn. Về lâu dài, có thể ảnh hưởng không tốt đến tinh thần  các thành viên trong gia đình.

Khoảng cách an toàn khi lắp đặt quạt trần là từ bầu quạt đến sàn nhà phải đảm bảo tối thiểu 2,2m.

Có nên lắp đặt quạt trần Panasonic cho trần thấp?

Lắp đặt quạt trần cho trần thấp an toàn, tối ưu hóa không gian sử dụng

Thông thường chung cư có độ cao từ 2,3m trở lên, lại làm bằng trần thạch cao. Vì thế nhiều gia đình lo lắng lắp quạt sẽ không đảm bảo được sự an toàn, thẩm mỹ.
Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì đã có đội ngũ thợ chuyên nghiệp thiết kế móc trong trường hợp chưa có móc cố định. Còn nếu móc đã được thiết kế trên trần bê tông trước thì lại càng không phải “lắng lo”. Hơn nữa, Panasonic có thiết kế các dòng quạt cổ thấp,có ty quạt đa dạng tùy thuộc vào độ cao của trần. Nó có thể giúp tối ưu hóa không gian sử dụng.

Lắp đặt quạt trần Panasonic cho trần thấp giúp tiết kiệm điện năng

So với lắp đặt điều hòa thì dùng quạt trần tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể kết hợp cả hai thiết bị để phân bổ gió đồng đều, lưu thông không khí. Bạn cũng có thể chọn sản phẩm tích hợp với đèn để căn hộ thêm sang trọng, hiện đại.

Đến đây, bạn có thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên rồi chứ?

Các bộ phận của quạt trần Panasonic có ảnh hưởng đến lắp đặt quạt cho trần thấp

Ty quạt trần

Ty quạt (ống treo) là bộ phận dùng để treo quạt lên trần nhà. Là bộ phận không thể thiếu được khi lắp quạt trần. Kích thước ty quạt trần Panasonic có nhiều cỡ, dao động từ 14-60cm, tùy thuộc vào chiều cao trần nhà để bạn chọn cho phù hợp.

Sải cánh quạt trần

Kích thước quạt hay sải cánh chính là khoảng cách được đo theo đường thẳng từ đầu cánh quạt bên trái đến hết đầu cánh quạt bên phải. Cánh quạt trần có tác dụng cung cấp lượng gió mát. Kích thước sải cánh quạt trần Panasonic hiện nay cũng rất đa dạng, từ 1,2m- 1,52m.

Công suất động cơ

Công suất là thông số hiển thị lượng điện năng tiêu thụ của quạt trần, ký hiệu là W. Chính vì vậy khi công suất quạt thấp đồng nghĩa với việc quạt tiêu thụ điện năng ít hơn. Từ đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện.

Hiện nay quạt trần Panasonic đã áp dụng công nghệ tiết kiệm điện tiên tiến DC. Vì vậy công suất quạt trần thường thấp hơn động cơ AC, dao động từ 36-65W.

Lắp đặt quạt trần Panasonic cho trần thấp để tối ưu hóa không gian sử dụng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ
Lắp đặt quạt trần Panasonic cho trần thấp để tối ưu hóa không gian sử dụng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Vai trò của kích thước ty quạt trần Panasonic cho trần thấp

Ty quạt là những thanh thép rỗng có ren mà qua đó hệ thống dây điện đi xuống quạt. Sẽ có một số mẫu quạt đi kèm ty quạt. Tuy nhiên, hầu hết sẽ tùy theo chiều cao của trần nhà mà cần lắp đặt cho phù hợp.

Chiều dài của ty quạt phụ thuộc vào độ cao của trần nhà. Nếu như trần nhà 3m bạn cần một ty quạt 20cm. Nếu trần nhà thấp hơn thì phải chọn ty quạt ngắn hơn và ngược lại. Điều này để đảm bảo độ mát tối đa nhất cho không gian lắp đặt.

Chọn kích thước ty quạt trần Panasonic thế nào để phù hợp với trần thấp?

Chọn kích thước ty quạt, sải cánh, công suất phù hợp sẽ đáp ứng lượng gió cần thiết, phù hợp diện tích lắp đặt. Đồng thời nó hạn chế việc sử dụng nhiều thiết bị làm mát gây tốn năng lượng điện.

Ngoài ra, sự cân đối, hài hòa của kích thước quạt và trần nhà tạo sự thông thoáng cần thiết. Nó tránh va đập giữa cánh quạt với tường hay với người sử dụng. Điều này đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành của thiết bị.

Chọn kích thước quạt trần Panasonic phù hợp mang lại vẻ đẹp tổng thể không gian. Giúp bạn dễ dàng lắp đặt khi kết hợp với nội thất khác của căn hộ, nâng tầm hiện đại cho ngôi nhà.

Kích thước các loại quạt trần Panasonic cho trần thấp

 • Nếu trần có chiều cao từ 2,6-2,8m thì dùng các quạt trần Panasonic có chiều cao quạt tối đa là 30cm. Tiêu chuẩn cho khoảng cách từ cánh đến trần đối với loại không lắp ty là 20cm. Còn đối với quạt lắp ty thì khoảng cách tối thiểu từ cánh đến trần là 23cm.
 • Ngoài ra, nếu trần nhà cao từ 2,5- 2,7m thì nên chọn quạt ty quạt dài 30cm để đảm bảo luồng gió mát cho đều căn phòng.
 • Còn nếu trần thấp hơn 2,55 m nên chọn quạt có ty ngắn hơn 30cm để tạo sự cân đối cho không gian.

Bạn sẽ cần kiểm tra khoảng cách từ sàn đến trần nhà và phải đảm bảo chiều cao tối thiểu là 2,2m. Điều này để đảm an toàn cho bạn và gia đình mình.

Tại sao nên chọn kích thước quạt trần Panasonic cho trần thấp phù hợp?

Để tối ưu mức gió

Một chiếc quạt trần quá dài hoặc quá ngắn, quá cao hoặc quá thấp đều làm giảm hiệu năng làm mát của sản phẩm. Cánh quá dài thì gió chủ yếu phả vào tường.  Ngược lại cánh quá ngắn thì gió không thể phủ mát hết cả căn phòng. Tương tự, khi quạt được treo quá cao so với sàn nhà thì gió không còn mạnh nữa.

Để tối ưu mức tiêu hao năng lượng

Khi bạn chọn kích thước quạt trần không phù hợp. Chẳng hạn với sải cánh dài hơn, gió nhiều hơn, bạn sẽ phải chi phí điện năng nhiều hơn. Bởi cánh quạt càng dài, càng nặng thì động cơ cần nhiều năng lượng hơn để quay được chúng. Hay khi bạn treo quạt quá cao so với sàn bạn sẽ phải bật mức gió cao hơn để cảm thấy đủ mát. Điều này cũng tương đương với việc bạn phải trả tiền điện cao hơn.

Để giảm tiếng ồn

Khi cánh quạt quá dài thì cánh quạt sẽ ở gần các bức tường hơn mức cần thiết. Lúc đó, lượng gió phả vào tường sẽ gây ồn, nó có thể ảnh hưởng đến giấc nghỉ ngơi của bạn.

Đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng

Quạt trần trang trí hiện nay không chỉ có chức năng làm mát mà còn có chức năng làm đẹp không gian. Tuy nhiên, để phát huy tính thẩm mỹ cao nhất từ quạt đến trần thì cần có một khoảng cách phù hợp.

Tránh va chạm với quạt trần

Trường hợp này xảy ra khi bạn lựa chọn một chiếc quạt trần quá dài trong khi trần nhà thấp. Quạt tần có thể quá sát và gây nguy hiểm khi hoạt động.

Nguyên tắc lắp đặt quạt trần Panasonic cho trần thấp

Chiều cao trần nhà

Yếu tố chiều cao trần nhà ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông gió. Vì thế cần tính toán cho chính xác để chọn kích thước quạt cho phù hợp. Trần nhà cao thì lắp đặt quạt có công suất lớn, sải cánh dài, ty quạt dài. Ngược lại, trần nhà thấp thì dùng quạt có công suất nhỏ và ty quạt ngắn.

Chiều cao an toàn từ quạt đến sàn nhà được khuyến nghị từ 2,1- 2,7m. Mặt khác, muốn quạt trần hoạt động tốt nhất thì cánh quạt nên cách sàn từ 2,4-2,7m. Đây là khoảng cách không khí dễ lưu thông nhất.

Một số tiêu chuẩn cần tham khảo:

 • Đối với trần thấp: có thể lắp bình thường mà không cần móc treo.
 • Đối với trần 2,5m lắp bình thường, có thể gắn móc treo.
 • Đối với trần cao trên 2.7m thì tăng chiều dài móc treo.

Hệ thống điện và móc treo quạt

Để tránh quá tải điện thì quạt trần có công suất lớn nên lấy nguồn điện từ bảng điện chính. Vì thế trước khi công trình hoàn thiện nên thiết kế một đường điện chờ sẵn cho đường dây quạt. Điều này để đảm bảo độ an toàn và tính thấm mỹ cho công trình.

Trường hợp phòng chưa có móc treo thì cần phải gia công bằng vít hoặc móc giả. Không nên tự ý gắn móc, vít không đạt tiêu chuẩn. Nó có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng, động cơ và quạt có thể rơi khỏi ty bất cứ lúc nào.

Chọn kích thước sải cánh tỷ lệ thuận với diện tích không gian

Đối với quạt trần 4 cánh bạn cần đo đường kính quạt để biết số nhịp quạt. Đối với quạt 3,5 cánh thì đo từ tâm quạt đến cuối cánh, sau đó nhân đôi. Nếu không bạn chỉ cần nhìn xem thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm.

Kích thước tương quan giữa diện tích phòng và sải cánh quạt

 • Diện tích phòng dưới 7m2: kích thước sải cánh dưới 1m.
 • Diện tích phòng từ 9-10m2: sải cánh 1,1m-1,2m.
 • Diện tích phòng dưới 21m2: sải cánh 1,15m- 1,3m.
 • Diện tích phòng trên 21m2: sải cánh 1,3- 1,4m.
 • Diện tích phòng trên 30m2: sải cánh trên 1,45m.

Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước quạt phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Lắp quạt trần đạt tiêu chuẩn thì sải cánh quạt phải cách vách tường ít nhất 0,6m. Nếu lắp nhiều quạt thì khoảng cách giữa các quạt là 3m.

Chọn quạt trần Panasonic cho trần thấp cần lưu ý kích thước ty quạt, sải cánh, công suất động cơ
Chọn quạt trần Panasonic cho trần thấp cần lưu ý kích thước ty quạt, sải cánh, công suất động cơ

Xác định số lượng cánh và góc của các cánh quạt

Để tạo luồng gió ổn định, vận hành êm ái, bền bỉ hãng Panasonic đã thiết kế cánh quạt có đường cong hoặc uốn sóng. Vì thế, chúng ta nên chọn loại quạt trần cho trần thấp có góc nghiêng cánh quạt từ 12-15 độ. Điều này để chuyển động không khí được tối ưu từ mặt trước ra mặt sau hoặc ngược lại.

Cánh quạt càng dốc, áp suất chênh lệch càng lớn thì gió tạo ra càng mạnh. Tuy nhiên không cần chọn quạt trần có độ dốc quá lớn cho trần thấp để giảm thiểu độ ồn.

Mặt khác, đối với phòng có diện tích  nhỏ tư nên chọn loại quạt 2-3 cánh. Với diện tích lớn hơn có thể chọn loại quạt trần 4 cánh hoặc 5 cánh.

Chọn động cơ và công suất phù hợp

Bạn nên chọn quạt trần Panasonic cho trần thấp hoạt động có động cơ bền bỉ. Bên cạnh đó nên chọn chế độ gió mát tự nhiên, chế độ gió đảo chiều. Khi chế độ gió đảo chiều vận hành, quạt sẽ không mát vì gió thổi ngược lên trần, giúp thoáng phòng. Đồng thời giúp lưu thông không khí, hút ẩm vào mùa nồm. Điều này rất thích hợp cho thời tiết miền Bắc các bác nhể!

Quạt trần Panasonic công suất 37- 46W

Đây là loại quạt có công suất nhỏ. Dòng sản phẩm này thích hợp cho những căn phòng có diện tích không gian nhỏ. Quạt trần công suất nhỏ chính là giải pháp tạo mát trong mùa hè tiết kiệm được không gian trần nhà. Chúng giúp bạn tiết kiệm tối đa điện năng mà quạt trần công suất lớn không thể đáp ứng được.

Quạt trần Panasonic công suất trung bình 60-75W

Đây là quạt trần phù hợp  với nhiều không gian khác nhau nên được nhiều người dùng lựa chọn. Nó thích hợp cho cả trần cao, thấp. Công suất quạt vừa phải, giúp tạo độ mát tốt mà vẫn tiết kiệm điện năng tốt.

Công suất quạt trần Panasonic trên 75W

Đây là dòng sản phẩm có công suất lớn, khả năng làm mát cao. Loại quạt này phù hợp những không gian lớn và sang trọng.

Ngoài ra, cũng tùy loại dòng sản phẩm mà quạt trần Panasonic cho trần thấp chia 3,5,6 cấp độ gió. Thậm chí, có dòng sản phẩm có 9 cấp độ gió. Bạn có thể thoải mái điều chỉnh mức gió theo thời tiết, nhu cầu sử dụng.

Chọn màu quạt trần

Với trần nhà thấp bạn nên chọn quạt có màu sáng. Điều này giúp trần nhà thấp có thể trông cao và sáng hơn. Đồng thời nó cũng tạo cảm giác căn phòng thông thoáng và đánh lừa thị giác hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn loại quạt trần có đèn hoặc không có đèn. Nếu chọn loại có đèn thì nên chọn màu ánh sáng trắng để giảm thiểu cảm giác trần thấp. Đồng thời nó cũng tiết kiệm diện tích lắp đặt, sử dụng đồng thời 2 tính năng trong 1. Rất tiện ích.

Lưu ý an toàn khi lắp đặt quạt trần Panasonic cho trần thấp

Khi lắp đặt quạt trần Panasonic cho trần thấp, nhà chung cư yếu tố an toàn trong và sau khi sử dụng rất cần thiết:

 • Cần lắp đặt quạt trần chắc chắn với mặt trần nhà để tránh tiếng ồn và rung lắc khi sử dụng.
 • Lắp đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này để đảm bảo có thể vận hành quạt êm ái, hạn chế sự cố xấu xảy ra.
 • Nên thiết kế đường điện chờ đường dây quạt khi kết nối với hệ thống điện.
 • Thuê thợ chuyên nghiệp để thi công móc treo quạt. Không nên tự ý gắn móc hoặc ốc vít không chuẩn. Đây cũng là vấn đề đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ của công trình.
 • Siết chặt ốc vít và các bộ phận khác.
 • Kiểm tra và vệ sinh định kỳ.

Lưu ý khi sử dụng quạt trần Panasonic cho trần thấp

Không nên bật số cao, chỉ nên để tốc độ gió ở mức vừa phải

Phòng thoáng gió chỉ nên mở quạt số nhỏ cho gió thổi. Cũng không nên để quạt thốc thẳng vào người mà để gió thổi lệch sang phía khác tránh gió lạnh xâm nhập cơ thể. Đặc biệt là đối với người suy nhược hoặc đầm đìa mồ hôi.

Người già yếu, người suy nhược nên cân nhắc khi dùng quạt điện.

Khi mồ hôi ra nhiều, không nên dùng quạt. Vì các mạch máu ngoài da toàn thân lúc đó đang giãn rộng nếu bị gió đột ngột sẽ làm ngưng trệ bài tiết mồ hôi. Điều này gây mất cân bằng giữa việc sinh nhiệt và tản nhiệt trong cơ thể. Nhiệt lượng dư thừa không được phát tán ra ngoài.

Tránh để quạt ngay phía trên giường ngủ

Khi lắp đặt quạt trần trên khu vực giường ngủ, sẽ khiến người nằm có cảm giác lo âu, không thoải mái. Ngoài ra, ở vị trí này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe như các bệnh cảm lạnh, trúng phong.

Một số mã quạt trần Panasonic cho trần thấp được ưa chuộng

Quạt trần Panasonic F- 60MZ2-S 3 cánh

Loại quạt 3 cánh này thích hợp lắp đặt cho trần thấp, phòng diện tích nhỏ. Chúng có sở hữu một số ưu điểm nổi bật:

Vận hành êm ái

Bạc đạn của quạt được bôi trơn để làm tăng tuổi thọ quạt. Chúng giúp quạt vận hành êm ái và đem đến cho gia đình bạn luồng gió tự nhiên. Điều này tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Có nhiều cấp độ gió

Quạt được điều khiển bằng hộp số nổi với 5 cấp độ gió khác nhau. Vì thế nó đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

An toàn

Quạt trần Panasonic cho trần thấp F- 60MZ2-S còn được trang bị dây an toàn. Điều này để đề phòng động cơ và cánh quạt rơi khỏi ty quạt. Ngoài ra, nó còn được trang bị thiết bị tự động ngắt khi quạt trần nóng. Hoặc do người dùng quên tắt trong thời gian dài.

Quạt trần Panasonic 3 cánh F- 60MZ2- KMS

Với thiết kế màu đen, chiều dài ty quạt ngắn, chỉ 22,8mm, sản phẩm thích hợp cho trần nhà thấp hơn 2,9m. Vì thế đây là sản phẩm thích hợp cho căn hộ chung cư.

Điều khiển bằng hộp số nổi 5 cấp độ gió khác nhau. Vì thế F-60MZ2- KMS mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Có dây an toàn đề phòng động cơ, ty quạt bị rơi. Đồng thời, sản phẩm cũng được trang bị chế độ ngắt tự động khi quạt chạy bị nóng.

Quạt trần 3 cánh Panasonic 3 cánh F- 48CZL (ty ngắn 14cm)

Với ty quạt ngắn chỉ 14cm, sải cánh chỉ dài 1,2 m, quạt trần F-48CZL là một giải pháp tuyệt vời cho trần nhà thấp. Chẳng hạn như phòng ngủ, phòng bếp… So với các sản phẩm cùng loại thì F-48CZL giúp người dùng có thêm không gian sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ.

Thông số kỹ thuật

 • Đường kính: 120 cm.
 • Công suất: 55W.
 • Lưu lượng gió: 160 cm3/giờ.
 • Chiều dài ty quạt: 14cm.
 • Hẹn giờ 3 chế độ: 1,3,6h.
 • Cánh quạt làm bằng chất liệu PPG có độ bền cao.
 • Chế độ nhịp sinh học khi ngủ SLEEP MODE.
 • Màu sắc: xám bạc.
 • Bảo hành 12 tháng chính hãng.

Quạt trần Panasonic F- 56XPG 4 cánh

 • Thiết kế màu đen trang nhã, phù hợp mọi không gian nội thất từ gia đình, đến văn phòng, nhà hàng, khách sạn…
 • Hoạt động bền bỉ với công suất 59W, thiết kế 3 cấp độ gió giúp người dùng tùy chỉnh. Ngoài ra, những ngày nồm ẩm, làn gió tự nhiên của quạt sẽ làm khô sàn nhà, vật dụng nhanh chóng.
 • Có chế độ SLEEP MODE đem lại không gian yên tĩnh mát mẻ, giúp bạn ngủ ngon hơn.
 • Có chức năng điều khiển từ xa, hẹn giờ chắc chắn sẽ làm tôn vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho căn phòng.

Quạt trần 5 cánh Panasonic F-60XDN

Sản phẩm này sử dụng động cơ DC, có khả năng tiết kiệm điện cực tốt. Ngoài ra, F-60XDN có thông số kỹ thuật rất tốt. Công suất 37W; lưu lượng gió 235 CMH; đường kính quạt 150cm; chiều dài ty quạt 30cm. Thích hợp cho căn hộ trần thấp, diện tích vừa phải.

Địa chỉ mua bán quạt trần Panasonic cho trần thấp tại Hà Nội

Joymart là đơn vị số 1 tại Hà Nội chuyên nhập khẩu, phân phối các mẫu quạt trần Panasonic cho trần thấp phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Mua hàng tại Joymart bạn sẽ có giá thành cạnh tranh nhất,chính sách ưu đãi, bảo hành tốt nhất.

Giá trị Joymart hướng đến: khách hàng luôn là số 1, hợp tác trên tinh thần “WIN-WIN”, lấy chữ tín làm tiêu chí bán hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua quạt trần cho trần thấp hãy đến với JOYMART:

Hotline: 0977.633.911/024.33630.269; Email: joymartvn@gmail.com

Tạm kết

Tưởng chừng việc lắp đặt quạt trần Panasonic cho trần thấp là việc đơn giản. Tuy nhiên nó hoàn toàn không như thế, rất nhiều yếu tố người tiêu dùng phải lưu ý để lắp đặt cho phù hợp. Từ chiều dài ty quạt, kích thước sải cánh đến công suất động cơ cũng cần phải tính toán, cân nhắc. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn lựa chọn được sản phẩm quạt trần phù hợp với không gian sống của bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tự bảo dưỡng Quạt trần Panasonic đúng cách

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map