Cách tính kích thước đèn chùm phù hợp cho căn phòng của bạn

Xác định kích thước đèn chùm phù hợp cho một căn phòng là một vấn đề khó khăn nhưng vô cùng quan trọng. Nếu bạn lựa chọn được một chiếc đèn quá nhỏ, nó sẽ bị lọt thỏm trong căn phòng và không để lại điểm nhấn cho không gian, nhưng nếu bạn chọn một cái đèn có kích thước quá lớn, nó sẽ chiếm hết không gian, diện tích căn phòng, tạo nên sự mất cân đối so với các món đồ nội thất khác. Dưới đây là một vài lời khuyên và cách tính kích thước đèn chùm theo tiêu chuẩn quốc tế để giúp bạn có được những chiếc đèn chùm có kích thước phù hợp với căn phòng.

Xác định kích thước đèn chùm

Trước khi làm theo các hướng dẫn dưới đây, hãy nhớ rằng kiểu dáng và trọng lượng của đèn chùm cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước chiếc đèn bạn chọn. Một chiếc đèn có vẻ ngoài đồ sộ, nặng nề thì có thể chọn kích thước nhỏ hơn một chút, trong khi những chiếc đèn chùm với kiểu dáng thon gọn, đơn giản thì nên chọn kích thước lớn hơn một chút.

Một cách đơn giản để xác định kích thước đèn chùm là đo kích thước chiều dài, chiều rộng của căn phòng bằng đơn vị “FEET”, sau đó cộng chúng lại với nhau và kết quả được tính bằng đơn vị “INCH”- đây chính là đường kính đèn chùm.

cách tính kích thước đèn chùmCông thức tính kính thước đèn chùm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Chiều dài (feet) + Chiều rộng (feet) = Đường kính đèn chùm (inch)

Vì dụ, nếu phòng của bạn có kích thước 10’ x 14’( 3m x 4,2m), đường kính của đèn chùm trang trí sẽ rơi vào khoảng 24” (60cm). Dưới đây là một vài hướng dẫn nhanh hơn để trợ giúp bạn khi lựa chọn đèn chùm:

  • Nếu phòng nhỏ hơn 10’ x 10’(3m x 3m), đường kính đèn chùm phải rộng từ 17″ đến 20″ (44cm đến 51cm).
  • Nếu phòng có kích thước khoảng 12′ x 12′ (3,6m x 3,6m) thì đường kính đèn chùm phải rộng từ 22″ đến 27″ (56cm đến 69cm).
  • Nếu phòng có kích thước khoảng 14′ x 14′ (4,2m x 4,2m) thì đường kính đèn chùm phải rộng từ 24″ đến 32″ (61cm đến 82cm).

Hãy nhớ rằng : nếu bạn đang mua một chiếc đèn chùm trong phòng ăn để treo phía trên bàn, bạn cũng sẽ phải tính đến kích thước của bàn. Và thông thường, kích thước đèn chùm bàn ăn được tính bằng ½ hoặc ¾ đường kính (hoặc chiều rộng) của mặt bàn.

Tham khảo bài viết : Những điều cần biết khi mua đèn chùm

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map