Công suất đèn chùm trang trí là bao nhiêu W và có tốn điện không?

Đèn chùm hiện nay là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng để trang trí cho các không gian phía trong nhà. Dù được nhiều người biết đến như vậy nhưng vẫn có không ít người thắc mắc về công suất đèn chùm trang trí vì không biết đèn chùm tiêu tốn hết bao nhiêu W và có tốn điện không? Chính vì thế, Joymart sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này để quý khách có thể yên tâm và dễ dàng lựa chọn đèn chùm.

công suất đèn chùm trang trí bao nhiêu W

Cấu tạo chi tiết đèn chùm trang trí

Để có thể trả lời chính xác cho câu hỏi “Đèn chùm bao nhiêu W?”, trước tiên mời mọi người hãy cùng Joymart xem cấu tạo chi tiết của đèn chùm gồm những bộ phận nào và những bộ phận nào sẽ tiêu tốn điện.

Thực tế, không phải ai cũng đều biết đèn chùm có cấu tạo như thế nào ? Để giúp cho bạn cũng như mọi khách hàng hiểu hơn về loại đèn này, Joymart mô tả cấu tạo của đèn chùm như sau:

  • Tán đèn : là bộ phận ốp sát lên trần và có tác dụng che khuất móc treo đèn và dây điện. Tán đèn thường được làm bằng hợp kim hoặc kim loại.
  • Dây treo : được làm bằng thép cao cấp có tác dụng kết nối thân đèn và móc treo. Dây treo có thể tăng giảm kích thước để phù hợp với chiều cao trần nhà.
  • Khung đèn : được làm bằng kim loại với tạo dụng tạo hình cho chiếc đèn và kết nối các bộ phận khác như : dây treo, tay đèn, chao đèn và các chi tiết trang trí khác.
  • Tay đèn : được mở rộng ra từ khung đèn. Các tay đèn có thiết kế rất đa dạng và quyết định tới vẻ đẹp của toàn bộ chiếc đèn chùm. Trên mỗi tay đèn có 1 chao đèn gồm 1 bóng đèn chiếu sáng.
  • Chao đèn : tùy theo thiết kế mà có tạo hình và sử dụng chất liệu khác nhau. Chao đèn là điểm nhấn để tạo nên những chiếc đèn chùm đẹp, độc đáo.
  • Bóng đèn : được lắp ở phía đỉnh đầu của tay đèn và có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng tổng thể cho toàn bộ không gian.
  • Bát đèn : được lắp đặt phía dưới cùng của mỗi chiếc đèn chùm, nơi này thường có 1 bóng đèn hoặc dải đèn để trang trí cho đèn thêm đẹp và ấn tượng.

Công suất đèn chùm trang trí là bao nhiêu W?

Sau khi tìm hiểu cấu tạo chi tiết của đèn chùm thì ta nhận thấy chỉ có 2 bộ phận tiêu tốn điện năng đó chính là bóng đèn và bát đèn. Vậy công suất đèn chùm trang trí là bao nhiêu W?

Công suất 1 dải bóng LED phía dưới bát đèn thường có công suất chiếu sáng khoảng 18W. Tuy nhiên, có mẫu sẽ không có phần bát đèn chiếu sáng này.

Công suất bóng đèn : Hầu hết các mẫu đèn chùm trang trí hiện nay đều sử dụng bóng đèn LED để chiếu sáng. Loại bóng đèn LED này có ưu điểm là tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn truyền thống. Vì thế với việc sử dụng bóng đèn có công suất chiếu sáng từ 3W đến 5 W là đã có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Như vậy, 1 chiếc đèn chùm 6 tay sẽ tiêu tốn khoảng 25W đến 45W, đèn chùm 8 tay sẽ tiêu tốn khoảng 35W đến 55W và đèn chùm 15 tay sẽ tiêu tốn khoảng 60W đến 100W. Như vậy, công suất đèn chùm trang trí là từ 25W đến 100W tùy theo loại đèn và nhu cầu chiếu sáng.

Xem ngay : Những điều cần biết khi mua đèn chùm

Vậy đèn chùm có tốn điện không?

Với công suất chỉ từ 25W đến 100W tương đương với chiếu sáng từ 10 giờ đến 40 giờ mới tiêu thụ hết 1KW điện.

Tuy nhiên, thời gian bật đèn chùm trong mỗi ngôi nhà thường không quá lớn vì thường chỉ bật vào buổi tối từ  khoảng 18h đến 22h. Tính ra, mỗi ngày chỉ sử dụng khoảng 4 giờ. Chính vì thế, đèn chùm tiêu tốn tối đa 0.5KW điện mỗi ngày và 15KW điện mỗi tháng. Và với giá điện tiêu thụ hiện nay chỉ từ 1.600đ đến 2.500đ thì đèn chùm chỉ mất khoảng 1.000đ tiền điện mỗi ngày và 30.000đ mỗi tháng. Như vậy, đèn chùm không tiêu tốn quá nhiều điện và là sản phẩm tiết kiệm điện.

Như vậy, thắc mắc “công suất đèn chùm trang trí bao nhiêu W” và “đèn chùm có tốn điện không” đã được Joymart giải đáp hoàn toàn. Hãy yên tâm lựa chọn một mẫu đèn chùm trang trí để làm đẹp cho không gian trong nhà bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn tư vấn, báo giá về các mẫu đèn chùm trang trí đẹp nhất hiện nay, vui lòng liên hệ hotline : 0977.633.911 hoặc đến trực tiếp Showroom tại : 208 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.

Hoặc có thể xem trực tiếp các mẫu đèn chùm trang trí mới nhất tại website của Joymart.

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map