Đèn bàn học có tốn điện không và cách sử dụng đèn tiết kiệm điện nhất

Hiện nay, đèn học là thứ không thể thiếu được trên mỗi chiếc bàn học, vì thế mà có rất nhiều loại đèn bàn học khác nhau với nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp trên thị trường đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Mặc dù vậy, rất nhiều người vẫn còn băn khoăn là đèn bàn học có tốn điện không? Nên chọn mua loại đèn nào để tiết kiệm điện? Dùng như thế nào để hiệu quả. Mời bạn cùng theo chân chúng tôi để hiểu rõ hơn về những vấn đề trên.

đèn bàn học có tốn điện không

Dùng đèn bàn học có tốn điện không?

Sau đây chúng ta cùng điểm qua một vài loại bóng đèn sử dụng cho đèn học để bàn và tìm hiểu xem là sử dụng đèn bàn học có tốn điện không và loại nào thì tiết kiệm hơn.

công suất bóng đèn

So sánh công suất bóng đèn

Đèn sợi đốt hay đèn dây tóc

Loại bóng đèn này cho ánh sáng cũng khá tốt do nó hoạt động theo nguyên tắc gần giống với ánh sáng mặt trời đó là nóng sáng. Vì thế trong quá trình phát sáng nó cũng phát ra rất nhiều ánh sáng không có lợi, lượng nhiệt tỏa ra cũng rất lớn. Sử dụng loại bóng đèn này có thể bị bỏng khi vô tình chạm vào hoặc thậm chí có thể bị cháy nổ gây chập điện hoặc hỏa hoạn.

Hơn nữa, hiệu suất phát quang đèn bàn học sử dụng bóng sợi đốt tiêu tốn rất nhiều điện. Lượng điện tiêu tốn gấp 2 lần đèn compact và 8 lần so với đèn LED hiện nay. Với bóng đèn sợi đốt có công suất là 30W và giá điện là 3000 đồng thì trung bình một tháng sẽ tốn 16.200 đồng cho 6 giờ sử dụng điện mỗi ngày. Con số này cũng khá hợp lý không quá cao.

Đèn compact

Bóng đèn này thiết kế phần đuôi xoắn. Nó tiết kiệm điện hơn đèn halogen và đèn dây tóc sợi đốt, bên cạnh đó lượng nhiệt tỏa ra cũng thấp không gây ảnh hưởng đến người dùng. Tuy nhiên, ánh sáng phát ra từ loại bóng đèn này nhấp nháy liên tục nên gây ảnh hưởng rất xấu đến mắt và bên cạnh đó nó khó điều chỉnh cường độ ánh sáng nên khá bất tiện. Vì thế mặc dù đèn compact tiết kiệm điện hơn nhiều so với đèn sợi đốt nhưng nó không phải là một lựa chọn tốt cho đèn bàn học.

Đèn LED

Đây là dòng đèn được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay với khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời. Đèn học LED có 2 loại là sử dụng dải bóng LED liền đèn và bóng đèn LED đui xoáy. Hơn nữa, đây là dòng đèn có lượng nhiệt tỏa ra rất ít, ánh sáng phát ra liên tục, góp phần bảo vệ mắt tốt và được coi là dòng đèn chống cận thị tốt nhất hiện nay.. Chính vì thế đèn bàn học LED có giá thành cao hơn so với các loại còn lại, nhưng nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ mắt cũng như tiết kiệm điện.

Với đèn LED 5W thì đã có ánh sáng tương đương với đèn sợi đốt 30W. Vì thế, chi phí điện một tháng cho một chiếc đèn học LED là khoảng 2700 đồng cho 6 giờ phát sáng mỗi ngày. Chúng ta thấy rằng sử dụng đèn bàn học tiết kiệm điện hơn nhiều so với các loại đèn học khác.

Chính vì thế, với câu hỏi sử dụng đèn bàn học có tốn điện không? Câu trả lời là : Có nếu bạn sử dụng đèn LED. Và đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay khi nó còn giúp chống cận thị tốt nhất nữa.

Xem ngay : Mua đèn bàn học loại nào tốt cho mắt?

Cách sử dụng đèn học tiết kiệm điện nhất

  • Nên thay thế đèn sợi đốt hoặc đèn compact (CFL) bằng đèn LED để tiết kiệm năng lượng hơn, đồng thời tuổi thọ của nó cũng cao hơn so với đèn sợi đốt hoặc đèn compact thông thường. Đây là cách tiết kiệm điện tốt cũng như tối ưu chi phí mua đèn.
  • Lựa đèn có công suất phù hợp để tránh gây chói mắt và lãng phí.
  • Nên chọn đèn có chế độ tăng giảm cường độ ánh sáng.
  • Tắt đèn khi không dùng.
  • Rút phích cắm khi không sử dụng, khi cắm các thiết bị vẫn tiếp tục sử dụng năng lượng, ngay cả khi nó không hoạt động. Do đó để đảm bảo an toàn và tiết kiệm hơn thì bạn nên rút phích cắm khi không dùng.
  • Đặt đèn bàn học ở độ cao phù hợp để bảo vệ mắt.
  • Bên cạnh đó cũng không nên tiếp xúc với ánh sáng đèn quá lâu vì sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe.

Các mẫu đèn bàn học tiết kiệm điện số 1 hiện nay

Sau đây là những mẫu đèn bàn học với mẫu mã thiết kế đẹp, bên cạnh đó còn tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe người dùng bán chạy nhất hiện nay.

đèn học tiết kiệm điện Pixar

  • Đèn học kẹp bàn chính hãng Pixar có thiết kế đẹp và mức giá vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó là sự linh hoạt trong thiết kế khi có thể kẹp vào thành bàn giúp đèn thêm chắc chắn.

đèn học chống cận Protex

  • Đèn học chống cận thị chính hãng Protex đây là dòng đèn bảo vệ mắt được sản xuất theo công nghệ của Đức với khả năng điều chỉnh góc đèn hoặc cường độ ánh sáng để phù hợp với mắt, tránh gây nhức mỏi mắt.

đèn học cao cấp tiết kiệm điện

  • Đèn học LED cao cấp nhập khẩu là những mẫu đèn cao cấp nhất hiện nay khi được nhập khẩu từ Bắc Âu, Đức, Mỹ,… và loại đèn này hiện đang là sản phẩm đèn học được bán chạy nhất tại Joymart. Ngoài ra, những mẫu đèn học cao cấp này có thiết kế rất sang trọng, tinh tế để giúp không gian phòng học trở nên hoàn hảo hơn.

Xem ngay : Những mẫu đèn học để bàn bán chạy nhất tại Joymart.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời thắc mắc đèn bàn học có tốn điện không, cũng như đưa ra những mẫu đèn tiết kiệm điện, cách sử dụng như thế nào là hợp lý. Đến với JoyMart – chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn những mẫu đèn bàn học cao cấp với giá cả hợp lý và kèm nhiều ưu đãi tuyệt vời nhất.

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map