Hướng dẫn cách xác định chiều cao phù hợp cho đèn thả trang trí

Đèn thả trang trí là một lựa chọn lý tưởng khi cần bổ sung thêm ánh sáng cho không gian và khi muốn tăng thêm hiệu quả trang trí và thẩm mỹ cho thiết kế. Thị trường hiện nay ngày càng đa dạng các loại đèn thả trang trí với kiểu dáng thiết kế đẹp, độc đáo thú vị nên ngày càng nhiều người lựa chọn đèn thả treo trần như một phần trong thiết kế tổng thể ngôi nhà của mình. Và câu hỏi đặt ra đầu tiên đối với những người muốn lắp đặt đèn thả trang trí gắn trần chính là: Nên treo chúng cao mức nào thì phù hợp? Tham khảo bài viết dưới đây để có một số gợi ý khi lắp đặt đèn thả trần trang trí.

1.Phải hiểu rõ nhu cầu và mục đích của mình

Bạn muốn có hiệu ứng như nào từ chiếc đèn này?

+ Hãy nghĩ cho kỹ xem bạn muốn dùng chiếc đèn này với mục đích gì. Bạn cần nguồn sáng cao để làm việc hay chỉ muốn một lớp ánh sáng nhẹ nhàng. Việc lắp đặt một chiếc đèn thả có kích thước lớn trong không gian nhỏ sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác bị ngộp nhưng một chiếc đèn kiểu thực dụng hơn sẽ khiến không gian trở nên kém thu hút.

+ Xuy xét xem liệu thiết kế của đèn có phù hợp với thiết kế tổng thể của căn phòng hay không. Ví như một chiếc đèn được làm từ vật liệu chrome hoặc thép không gỉ sẽ mang đến cảm giác bóng bẩy hiện đại, đèn thả bằng pha lê, thủy tinh sẽ khiến không gian lãng mạn và thanh lịch hơn còn đèn làm bằng gỗ hoặc có thiết kế độc đáo sẽ đem lại cảm giác nghệ thuật.

Cân nhắc nơi treo đèn.

+ Cân nhắc kích thước của đèn. Theo nguyên tắc chung thì đèn kích thước càng lớn thì càng nên treo cao còn đèn kích thước nhỏ hơn thì nên thả tầm thấp hơn.

+ Cân nhắc kích thước căn phòng. Hãy đo xem trần nhà của bạn cao bao nhiêu. Thường những căn phòng cao bất thường thì nên dùng đèn kích thước lớn hơn và được treo thấp hơn những căn phòng bình thường.

+ Nếu bạn muốn treo đèn trên bàn ăn thì cũng nên cân nhắc kích thước của bàn trước khi mua đèn. Nếu bàn to thì nên treo cao hơn chút. Ngoài ra hình dạng của bàn ăn cũng nên được xem xét. Nếu là hình chữ nhật thì nên treo nhiều đèn hơn.

===>>> Tham khảo bài viết : Cách làm sạch vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả trần treo trong bếp

chiều cao treo đèn thả bàn ăn

Vị trí và chiều cao đèn thả vô cùng quan trọng

2. Đo chiều cao để lắp đèn.

  • Đèn thả bàn ăn nên được treo với khoảng cách từ 71 đến 87 cm, đo từ phần dưới cùng của đèn treo tới bề mặt bàn.
  • Khi treo đèn tại khu vực bếp cần suy xét đến chiều cao của người sử dụng để tránh bị đèn soi vào mặt hay va đầu vào đèn treo khi đang nấu nướng.
  • Đèn thả trang trí ở giữa phòng

+ Khoảng cách từ phần dưới cùng của đèn đến sàn nhà vào khoảng 213 đến 243cm là hợp lý. Khoảng cách tối thiểu giữa đèn và đầu người đi phía dưới là 30cm.

+ Tính chiều dài đèn theo chiều cao của trần nhà. Đối với trần nhà cao 2.4 m, đèn treo nên dài khoảng 30 đến 50 cm. Trần nhà cao thêm mỗi 0.3 m thì đèn dài thêm 8cm.

3. Một vài lời khuyên khi lắp đặt đèn thả

  • Tìm thêm một người để giúp bạn xác định được chiều cao hợp lý cho đèn. Một trong những cách tốt nhất để quyết định độ cao hoàn hảo của đèn thả là nhờ người khác hạ thấp hoặc treo cao đèn hơn trong khi bạn đứng cách xa để xem tổng thể như thế nào.
  • Thử đi bộ ngang qua hoặc ngồi xuống bàn trong khi người khác đang giữ đèn tại độ cao định lắp đặt. Điều này sẽ cho phép bạn đảm bảo đèn không chặn tầm nhìn, va vào đầu hoặc cản trở bất kỳ hành động theo thói quen nào của bạn.

Mẹo nhỏ

  • Cân nhắc đến chiều cao của người cao nhất của gia đình hoặc bạn bè thường xuyên đến nhà bạn vì nhiều khi dù lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhưng mọi người vẫn sẽ có xu hướng cúi đầu xuống nếu đèn quá gần họ.
  • Khi lắp đặt đèn thả trần tại khu vực bếp thì nên lắp đặt một bóng đèn cho mỗi 0.6 m không gian để đảm bảo đủ ánh sáng.
  • Có thể sử dụng dây treo có thể thu ngắn lại để điều chỉnh phạm vi chiếu sáng của đèn.

Lưu ý

  • Đèn thả trang trí chỉ nên được lắp đặt bởi một thợ điện có trình độ vì nó liên quan đến đường dây điện của các thiết bị điện khác và một số loại đèn thả có thể rất nặng.
gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map