• Hotline hỗ trợ

  0938.833.338

 • Email

  joymartvn@gmail.com

0977.633.911

2 phương pháp kiểm tra chất lượng bóng đèn led

Đinh Quang Tấn 25/11/2022 96 Lượt xem

Việc kiểm tra đèn LED rất đơn giản nếu sử dụng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số giúp đọc rõ mức độ của ánh sáng. Độ sáng cũng thể hiện chất lượng của đèn LED. Nếu không có đồng hồ vạn năng thì có thể sử dụng giá đỡ pin đồng xu có dây dẫn để kiểm tra đèn.

Phương pháp thứ nhất: Sử dụng đồng hồ vạn năng

kiểm tra đèn led bằng đồng hồ vạn năng

1. Mua đồng hồ vạn năng có chức năng đo lưỡng cực.

Đồng hồ vạn năng cơ bản chỉ đo ampe, vôn và ohms. Để kiểm tra đèn LED, bạn cần đồng hồ vạn năng với chức năng đo lưỡng cực. Các loại đồng hồ vạn năng giá trung bình đến cao thì sẽ có chức năng này.

2. Móc 2 đầu dây màu đen và đỏ lên đồng hồ.

Các dây test màu đỏ và đen phải được kết nối với các ổ cắm ở mặt trước của đồng hồ. Dây đỏ là điện tích dương. Dây đen là điện tích âm.

3. Cài đặt đo lưỡng cực cho đồng hồ.

Xoay mặt số ở mặt trước đồng hồ vạn năng theo chiều kim đồng hồ để di chuyển nó ra khỏi vị trí “tắt”. Tiếp tục xoay cho đến khi mũi tên chỉ trên thiết lập diode. Ký hiệu diode đại diện trực quan cho cả hai cực là cực âm và cực dương.

4. Kết nối đầu dò màu đen với cực âm và đầu dò màu đỏ với cực dương.

Chạm đầu dò màu đen đến đầu cực âm của đèn LED, thường là ngạnh ngắn hơn. Tiếp theo, chạm đầu dò màu đỏ vào cực dương, đó sẽ là ngạnh dài hơn. Phải kết nối đầu dò màu đen trước đầu dò màu đỏ, vì ngược lại có thể sẽ không cho ra kết quả chính xác.

Cẩn thận không để cực âm và cực dương chạm vào nhau trong quá trình này để ngăn dòng điện đi qua đèn LED và ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

Các đầu dò đen và đỏ cũng không được chạm vào nhau trong quá trình thử nghiệm.

Sau khi thực hiện xong các kết nối này thì đèn LED sẽ sáng lên.

Tham khảo bài viết : 5 lý do khiến bóng đèn liên tục cháy hỏng

5. Kiểm tra giá trị thể hiện trên đồng hồ.

Khi các đầu dò chạm vào cực âm và cực dương, đèn LED nếu không bị hư hại sẽ hiển thị điện áp khoảng 1600 mV. Nếu không có kết quả xuất hiện trên màn hình trong quá trình kiểm tra, hãy làm lại để đảm bảo các kết nối được thực hiện đúng. Nếu bạn đã thực hiện kiểm tra đúng cách, thì đây là dấu hiệu cho thấy đèn LED không hoạt động.

6. Đánh giá độ sáng của đèn LED.

Khi thực hiện các kết nối thích hợp để kiểm tra đèn LED thì đèn sẽ sáng lên. Sau khi ghi nhận kết quả trên màn hình hình kỹ thuật số thì hãy nhìn vào đèn LED. Nếu đèn có kết quả kiểm tra bình thường nhưng trông mờ thì đó có thể là một đèn LED chất lượng thấp. Nếu đèn sáng rõ thì đó có thể là đèn LED chất lượng cao.

Phương pháp thứ hai: Sử dụng pin đồng xu

kiểm tra bóng led bằng pin

1. Sử dụng pin đồng xu để kiểm tra đèn LED.

Pin đồng xu là lựa chọn an toàn nhất vì chúng không cung cấp đủ dòng điện để gây ra cháy nổ. Các loại pin khác đều có thể làm cháy đèn LED nếu không cẩn thận..

Sử dụng pin đồng xu CR2032 hoặc CR2025.

Tham khảo bài viết : Thông tin cần biết về đèn LED chiếu sáng

2. Mua giá đỡ pin đồng xu kèm dây dẫn.

Nên mua loại phù hợp với loại pin đồng xu bạn sẽ sử dụng (ví dụ: CR2025). Giá đỡ phải có dây dẫn màu đỏ và đen để kiểm tra đèn LED.

3. Nối dây dẫn màu đen với cực âm và dây dẫn màu đỏ với cực dương.

Để kiểm tra đèn LED hãy nối đầu dò màu đen vào cực âm hoặc đầu ngắn hơn của đèn LED. Chạm đầu dò màu đỏ vào cực dương, thường sẽ là đầu dài hơn của đèn. Cẩn thận không để hai đầu dò hoặc hai cực âm dương chạm vào nhau trong quá trình thử nghiệm.

Một số giá đỡ pin có dây dẫn sẽ đi kèm với một đầu nối nhỏ ở đầu, giữ các đầu của hai dây dẫn.

Nếu giá đỡ pin có đầu nối bằng chì, hãy kiểm tra đèn LED bằng cách chèn cực dương và cực âm vào các lỗ nhỏ thẳng hàng với dây dẫn màu đỏ và màu đen.

4. Đợi đèn sáng.

Đèn LED giá rẻ sẽ sáng nếu hoạt động bình thường và các kết nối được thực hiện đúng cách. Nếu không, hãy làm lại quy trình kết nối. Nếu đã kết nối đúng mà đèn vẫn không sáng thì đèn LED đó có thể bị cháy hoặc lỗi sản xuất.

Trường hợp đèn không sáng hãy thử lại với một vài bóng LED khác. Nếu các đèn kia sáng mà đèn đầu tiên không sáng thì chắc chắn là đèn đó đã bị hỏng.

Nếu cần tư vấn giúp đỡ hoặc giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Đèn trang trí Joymart.

5/5 - (2 bình chọn)

TIN LIÊN QUAN

Mua đèn treo tường giá rẻ ở đâu?

Đèn treo tường là một trong những sản phẩm đèn trang trí đang rất được ưa chuộng hiện nay tại các gia đình. Thiết kế đẹp, giá cả phải chăng...

300 Mẫu đèn trần phòng ngủ đáng Tham khảo 2/2023

Đèn trần phòng ngủ là thiết bị chiếu sáng góp phần không nhỏ vào diện mạo chung của căn phòng. Đặc biệt là không gian cần sự dịu dàng, ấm...

Quạt trần có tốn điện không? Hướng dẫn sử dụng quạt trần tiết kiệm điện nhất

Vào mùa hè nóng bức, nhu cầu sử dụng quạt điện tăng cao. Bên cạnh các loại quạt cây, điều hòa, quạt hơi nước,… thì quạt trần được nhiều hộ...

[Hỏi – Đáp] Đèn ngủ có tốn điện không?

Việc sử dụng đèn ngủ mang lại lợi ích khá lớn. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng, hầu hết các gia đình, nhà nghỉ hay khách sạn đều...

Báo Giá 100+ Mẫu Đèn Thờ Treo Tường Tâm Linh Rẻ Đẹp 2/2023

Từ xưa, người Việt ta đã có tục thờ cúng tổ tiên, bất cứ một gia đình nào cũng có bàn thờ gia tiên. Bàn thờ hay phòng thờ được...

Báo giá 900 Mẫu đèn chùm phòng khách Hiện đại 2/2023

Đèn chùm phòng khách ngoài nhiệm vụ chiếu sáng, từ lâu đã trở thành món đồ trang trí đem lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Với nhiều ưu...

Báo giá 200 Mẫu Đèn Cây Đứng Chính Hãng Rẻ Đẹp 2/2023

Một sự độc, lạ đến từ ngay cái tên “Đèn cây đứng”. Nó dường như đã phá bỏ tư duy truyền thống “đèn phải treo trên trần nhà, trên tường...

Đèn rọi ray loại nào tốt?

Đèn rọi ray là 1 loại đèn giá rẻ nhưng mang lại giá trị rất cao cho người sử dụng. Chúng rất đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, thương...

Phản hồi, đánh giá của khách hàng

CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT THỰC TẾ

Hoàn Thiện Đèn Chùm Pha Lê Phòng Khách
 • Anh Mạnh
 • Tòa Thiên Niên Kỷ - Hà Đông
 • Đèn Chùm Pha Lê
Hoàn Thiện Công Trình Lắp Đặt Đèn Chùm Châu Âu
 • Anh Bá
 • Khu ĐT Geleximco - Lê Trọng Tấn - Hà Nội
 • Đèn Chùm Châu Âu
Hoàn Thiện Đèn Thả Pha Lê ML357
 • Chị Hiền
 • Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội
 • Đèn Thả Pha Lê
Bàn Giao Cặp Đèn Bàn Phòng Ngủ MB8088
 • Anh Hoàng
 • Park 2 - Time City
 • Đèn Bàn MB8088
Hoàn Thiện Đèn Chùm Pha Lê MCH8640
 • Anh Quốc
 • Chương Mỹ - Hà Nội
 • Đèn chùm - Đèn tranh khổ lớn

Tại sao nên lựa chọn Joymart ?