10 mẹo khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn

Sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng mệt mỏi thì bữa ăn gia đình chính là cách kết nối các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất.Đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất giúp vợ chồng, con cái quây quần bên nhau,kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn trong ngày nên chúng có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Vì thế, không gian phòng ăn cần được thiết kế sao cho thật tuyệt vời và ấm cúng.Sau đây, Joymart sẽ chia sẻ 10 mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn và lắp đặt đèn để trang trí phòng ăn để không gian này trở thật ấm cúng.

10 mẹo nên biết khi lựa chọn đèn trang trí phòng ăn

Bạn nên đọc qua 10 mẹo này để có thể lựa chọn được những mẫu đèn trang trí phòng ăn đẹp và phù hợp nhất.

đèn trang trí phòng ăn

Hình dáng và kích thước bàn ăn

Chúng ta nên dựa vào hình dáng và kích thước của bàn ăn để lựa chọn mẫu đèn trang trí với màu sắc,ánh sáng phù hợp. Nếu đó là một chiếc bàn hình tròn thì ta nên lựa chọn một chiếc đèn trang trí đẹp có hình tròn, hình lục giác hoặc hình bát úp. Còn nếu là một chiếc bàn hình vuông hoặc chữ nhật thì bạn nên chọn những chiếc đèn hình vuông, hình bầu dục hoặc những chiếc đèn được xếp theo kiểu đối xứng. Đối với một chiếc bàn nhỏ, ta nên lựa chọn một chiếc đèn thả có kích thước lớn một chút. Và nếu bạn sử dụng một chiếc bàn dài thì những chiếc đèn trang trí kép sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Góc nhìn

Nếu phòng ăn sẽ có góc nhìn lớn có tường được trang trí bằng giấy dán tường hoặc hoa văn,họa tiết nổi bật thì bạn nên sử dụng một chiếc đèn chùm hình tròn để tầm nhìn không che khuất. Ngoài ra,bạn cũng có thể lắp đặt chúng ở vị trí cao hơn tầm mắt để mở rộng tối đa tầm nhìn ra xung quanh.

Phong cách

Đối với phòng ăn được thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn nên đặt một chiếc đèn chùm cao cấp được mạ vàng hoặc mạ đồng với ánh sáng vàng giúp không gian phòng ăn trở nên ấm cúng hơn. Còn nếu bạn muốn một không gian phòng ăn gần gũi với thiên nhiên thì bạn có thể lựa chọn các mẫu đèn trang trí được làm bằng nguyên liệu tự nhiên như gỗ với dây treo là dây thừng hoặc dây đay.

Hình dáng và kích thước đèn

Nếu bạn không thích sử dụng quá nhiều đèn thì bạn có thể lựa chọn loại đèn thả đơn với đường kích 30-40cm. Như vậy trông nó sẽ rất phù hợp đối với bàn ăn.

Xem ngay : Lựa chọn đèn trang trí hợp phong thủy giúp phát tài, phát lộc

Màu sắc ánh sáng

Với việc sử dụng nhiều loại đèn với màu sắc ánh sáng khác nhau thì không gian phòng ăn gia đình bạn sẽ không còn đơn điệu nữa. Tùy từng vị trí trong không gian mà bạn nên bố trí ánh sáng khác nhau như đèn thả bàn ăn có thể lựa chọn loại 3 màu có thể thay đổi màu sắc ánh sáng : trắng vàng, trung tính. Còn đối với ánh sáng chiếu vào tường và cả không gian thì bạn có thể lựa chọn theo sở thích hoặc phong cách,… qua đó sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho không gian phòng ăn.

Tùy chỉnh mức độ ánh sáng

Bạn nên sử dụng loại đèn có chiết áp để có thể tăng giảm độ sáng cho không gian phòng ăn giúp mang lại một không gian thú vị hơn với sự thay đổi của ánh sáng tuỳ theo nhu cầu của người dùng. Nếu đó là bữa ăn gia đình, ta có thể tùy chỉnh để ánh sáng ở mức lớn. Còn trong một buổi tiệc thì bạn có thể giảm độ sáng xuống mức thấp để tạo nên sự lung linh,huyền ảo.

Sử dụng đèn led

Bạn nên sử dụng tất cả bóng led để tiết kiệm điện năng khi sử dụng . Bóng đèn sử dụng công nghệ led giúp tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và ánh sáng chất lượng.

Lựa chọn theo sở thích

Bạn nên lựa chọn đèn cho phòng ăn theo sở thích và thiết kế của ngôi nhà . Không nên gò bó sự lựa chọn trong giới hạn bất kỳ.Tuỳ theo sở thích, bạn có thể chọn chiếc đèn trang trí dựa vào kiểu dáng thiết kế, vật liệu,màu sắc, phong cách… theo sở thích của mình.

Phù hợp trần nhà

Bạn nên lựa chọn những chiếc đèn thả hoặc đèn chùm sao cho phù hợp với màu của trần nhà . Nhất là đèn thả với đế đèn khá to và dễ lộ.

Kiểu dáng đèn

Nên lựa chọn loại đèn trang trí bắt mắt nhưng không quá cầu kỳ . Đó sẽ là điểm nhấn quan trọng không gian phòng ăn của bạn.

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map