Đèn sợi đốt và đèn led khác nhau ở đâu?

Sản phẩm với công nghệ lâu đời nhất của bạn là gì? Đó là một chiếc máy ảnh siêu cổ? Hay đó là một chiếc máy nghe nhạc đời đầu?  Không , chắc chắn là không. Ngay bây giờ, bạn hãy nhìn lại nhìn toàn bộ ngôi nhà của bạn và hãy chú ý ngay tới những chiếc bóng đèn. Nếu bạn thấy chúng vẫn đang sử dụng những sợi đốt (có dây filament vonfram) thì xin chúc mừng bạn, bạn đang sở hữu một sản phẩm có công nghệ lâu đời nhất – bởi vì chúng được phát minh ra vào năm 1904.

Hiện nay, mặc dù đèn sợi đốt đã bị cấm sử dụng ở rất nhiều quốc qua trên thế giới nhưng chúng vẫn đang tồn tại trên thế giới này. Sau khi được phát minh vào năm 1904 thì có rất nhiều loại đèn mang công nghệ chiếu sáng hiện đại hơn được ra đời. Và đèn chiếu sáng công nghệ LED là một trong số chúng, đèn LED được phát triển từ những năm 50 . Đặc biệt, với công nghệ hoàn toàn khác nhưng chúng ta vẫn có những chiếc đèn LED có dây tóc, qua đó chúng ta có thể hoàn toàn bắt chước kiểu dáng cổ điển của những chiếc đèn sợi đốt.

So sánh sự khác nhau giữa đèn LED và đèn sợi đốt

Thế sự khác nhau giữa đèn LED và đèn sợi đốt là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về 2 loại đèn này để biết được những ưu nhược điểm của chúng nhé.

Tuổi thọ của bóng đèn

so sánh tuổi thọ bóng đèn

Tuổi thọ đèn LED gấp 25 lần đèn sợi đốt

Các bóng đèn sợi đốt có tuổi thọ trung bình là 1.000 giờ. Thời gian sử dụng tại nhà ở là dưới 1 năm hoặc khoảng 2 tháng sử dụng cho mục đích thương mại.

Bóng đèn Led có tuổi thọ lớn hơn rất nhiều với khoảng 25.000 giờ tương đương với khoảng 23 năm sử dụng tại nhà ở, hoặc 4 năm sử dụng với mục đích thương mại.

Định nghĩa : Bóng đèn sợi đốt là gì?

Chi phí sử dụng

điện năng bóng đèn tiêu thụ

Đèn led tiết kiệm chi phí hơn so với đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt với công nghệ sản xuất đơn giản nên bạn chỉ tốn khoảng 10-20k để sở hữu 1 chiếc bóng đèn. Còn đèn LED với công nghệ hiện đại hơn thì chi phí bạn phải bỏ ra để sở hữ 1 chiếc đèn LED gấp 3-4 lần so với đèn sợi đốt.

Nhưng so về thời gian sử dụng thì bóng đèn LED có tuổi thọ gấp 25 lần so với đèn sợi đốt . Như thế nếu tính về lâu dài thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền so với đèn sợi đốt.

Điện năng tiêu thụ

Đèn led tiết kiệm 84% điện năng tiêu thụ

Trung bình, bóng đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn 84% so với bóng đèn sợi đốt để tạo ra cùng một hiệu năng ánh sáng . Vì vậy, bạn không chỉ tiết kiệm chi phí cho các hóa đơn tiền điện (hơn 200 nghìn cho mỗi bóng đèn mỗi năm tại nhà ở và hơn 700 nghìn cho mỗi bóng đèn mỗi năm tại các cửa hàng thương mại). Một điều quan trọng nữa là bạn sẽ giảm thiểu được lượng khí thải carbon thải ra môi trường.

Xem thêm : Đèn LED chiếu sáng là gì?

Ánh sáng đèn

Ánh sáng vàng tạo sự ấm áp

Cả đèn LED và đèn sợi đốt đều có thể tạo ra một ánh sáng ấm áp – một trong những lý do mà chúng trở lên phổ biến.

Các bóng đèn LED với công nghệ hiện đại nên có rất nhiều loại ánh sáng : trắng , vàng, trung tính giúp bạn thoải mái lựa chọn. Hoặc bạn có thể sử dụng bóng đèn 3 màu với chế độ đổi màu theo ý thích.

Thời gian bật đèn

Bóng đèn sợi đốt sử dụng công nghệ cũ có nhược điểm dễ dàng nhận thấy là bạn phải mất 1 vài giây để sáng. Còn đèn LED với công nghệ hiện đại thì sáng ngay lập tức sau khi bật giúp bạn không cảm thấy khó chịu khi phải đợi đèn sáng lên.

Kiểu dáng thiết kế

Với công nghệ hiện đại thì đèn LED có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng . Những khách hàng yêu thích sự cổ điển thì đèn LED vẫn có thể tạo kiểu dáng có dây tóc nhằm đảm bảo vẻ cổ điển . Những khách hàng yêu thích sự hiện đại thì càng không phải lo lắng bởi vì đèn LED lại đại diện của sự hiện đại và tiên tiến nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay Đèn trang trí Joymart để được tư vấn và hỗ trợ.

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map