Tại sao quạt trần không mát và cách xử lý triệt để

Bước sang mùa hè cũng là lúc nhu cầu sử dụng quạt trần tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải tình trạng quạt không mát mà không biết nguyên nhân tại sao và phải xử lý như thế nào. Chính vì thế, Joymart sẽ chỉ ra những nguyên nhân tại sao quạt trần không mát và hướng dẫn mọi người cách xử lý vấn đề này.

tại sao quạt trần không mát?

7 Nguyên nhân tại sao quạt trần không mát

Dưới đây là 7 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng quạt trần không mát, mọi người tham khảo để đánh giá chính xác nguyên nhân nhé.

Cánh quạt quay ngược chiều

Đối với các mẫu quạt trần hiện đại có thể điều chỉnh chiều quay của cánh quạt thì có thể bạn đã bấm vào nút đảo chiều quay cánh quạt nên quạt không tạo được gió mát như mong muốn.

Tham khảo : Một số mẫu quạt trần trang trí hiện đại nhất hiện nay

Quạt bị bám bụi bẩn

Quạt không sử dụng lâu ngày, gây nên tình trạng bám bụi ở cánh và động cơ, nếu không vệ sinh sẽ càng dễ cuốn thêm bụi khi quay, cản trở việc vận hành của quạt, làm cho luồng gió bị yếu đi, gây ra cảm giác không thoải mái và thoáng mát khi sử dụng.

Trần nhà quá cao

Thông thường, khoảng cách trung bình để lắp quạt phù hợp từ 2.6m đến 3.1m. Nếu như cao quá sẽ gây cản trở luồng gió không được phân bổ đều, nên không có lưu lượng gió được tỏa xuống bên dưới.

Diện tích phòng rộng

Tùy vào không gian để có thể lựa chọn 1 mẫu quạt có công suất cũng như kích thước phù hợp. Nếu phòng quá lớn, từ 25m2 trở lên, nếu sử dụng các mẫu quạt có kích thước bé từ 1.2m trở xuống, gió sẽ khó có thể lan ra khắp phòng, chính vì vậy người sử dụng sẽ không được cảm nhận độ mát ở quạt.

Quạt bị khô dầu

Sử dụng 1 thời gian dài, quạt trần bị khô dầu sẽ làm tăng lực ma sát, động cơ bị rung lắc mang lại cảm giác không an toàn, ngoài ra còn gây ra tiếng ồn lớn khi sử dụng. Là 1 trong những nguyên nhân làm cho quạt quay chậm và không tạo được gió mát.

Quạt hỏng tụ điện

Tụ điện sử dụng lâu ngày sẽ gây nên tình trạng hao mòn, chập điện. Nếu như tra dầu hay vệ sinh mà quạt vẫn chạy chậm thì bạn có thể kiểm tra lại tụ điện của quạt.

Quạt nằm ở trong thạch cao

Giật cấp thạch cao được đại đa số nhiều khách hàng sử dụng khi treo quạt trần tại các ngôi nhà hiện đại. Nhưng cũng chính vì vậy, khi lắp quạt sẽ gây ra tình trạng quạt không mát, do khi cánh quạt quay luồng gió bị khuất bởi lớp thạch cao, chưa kể mang lại tiếng ồn, làm cho quạt chạy chậm hơn.

Cách xử lý tình trạng quạt trần không mát

– Bấm nút đảo chiều quay của cánh quạt, đảm bảo cánh quạt quay ngược chiều kim đồng hồ.

– Sau khi sử dụng 1 thời gian, bạn nên vệ sinh động cơ cũng như cánh quạt, để các lớp bụi không bị cuốn vào động cơ khi sử dụng. Thông thường, bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản như lau cánh quạt hay lau phần ngoài động cơ cũng đã giúp làm giảm việc lớp bụi bám vào quạt.

– Chiều cao trần nhà tốt nhất để lắp quạt trần là khoảng từ 2,6m đến 3,1m. Nếu như trần nhà nằm ngoài độ cao đó bạn nên lựa chọn quạt có sải cánh rộng, công suất lớn để có thể đáp ứng được độ mát.

– Nên chọn quạt trần có kích thước phù hợp với không gian. Đối với không gian có diện tích từ 20-25m2 trở lên, bạn nên lựa chọn dòng quạt có công suất cao, 5-6 cánh, sải cánh từ 1.4m trở lên để có thể đáp ứng được cho không gian lớn. Đối với không gian vừa và nhỏ, nên sử dụng quạt trần có độ sải cánh từ 1.1m đến 1.2m để có thể đáp ứng diện tích cũng như luồng gió được phân bổ ra là thích hợp.

– Sau khi phát hiện ra quạt bị khô dầu, bạn hãy vệ sinh quạt ở động cơ, sau đó hãy tra dầu nhớt lên ổ trục của quạt.

Xem ngay : Hướng dẫn tra dầu cho quạt trần

– Tụ điện dùng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng căng phồng, hỏng tụ, bạn nên lựa chọn và thay thế chiếc tụ có công suất tương ứng để thay thế.

Xem ngay : Tại sao quạt trần hay hỏng tụ và cách xử lý hiệu quả nhất

– Nên treo quạt ở vị trí thấp hơn giật cấp, để luồng gió có thể thoát ra ngoài, tạo cảm giác thoáng mát khi quạt được hoạt động.

Trên đây là những nguyên nhân tại sao quạt trần không mát và cách xử lý tình trạng này. Mọi người hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn. Nếu vẫn không xử lý được, hãy liên hệ tới số hotline: 0977.633.911/ 024.33630.296 để Joymart trợ giúp nhé.

gọi điện
chat zalo
chat facebook
google map